Nhận diện 9 phẩm chất ở nhân viên được sếp tin tưởng

 • Cập nhật : 10/06/2019

Để được sếp “chọn mặt gửi vàng” phải là người được đánh giá cao, được tin cậy. Bên cạnh năng lực chuyên môn, họ còn phải có những đức tính ưu tú. Đó là những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tìm việc làm 24h tại địa chỉ uy tín careerlink.vn

Trung thực

Không một ai có thể tin tưởng kiểu người gian dối, các cấp lãnh đạo lại càng không. Một người thiếu trung thực sẽ luôn làm người khác phải phân vân, dè chừng và lo ngại. Ngược lại, sự trung thực, thành thực ở một người luôn được để cao hàng đầu.

Không khó để sếp có thể kiểm tra đức tính này ở nhân viên của mình. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, trong mọi tình huống, bản chất thật thà của một người sẽ bộc lộ rất rõ. Và hầu hết các cấp lãnh đạo, quản lý sẽ yên tâm tin tưởng giao công việc quan trọng cho những nhân viên trung thực.

Trung thành

Dù có nhận được lời mời làm việc hay hợp tác từ các công ty đối thủ, kiểu nhân viên này cũng sẽ không màng tới. Họ sẽ chỉ luôn trung thành với công ty mà mình gắn bó. Chưa kể, lòng trung thành còn được thể hiện qua những giai đoạn mà công ty gặp khó khăn, thậm chí là xuống dốc trầm trọng. Nhân viên trung thành sẽ không rời bỏ công ty mà sẽ cùng với sếp của mình tiếp tục sát cánh làm việc, thậm chí dốc tâm trí tìm ra các giải pháp để vực dậy tình hình.

Nếu may mắn sở hữu được những nhân viên như vậy, thường lãnh đạo sẽ tin tưởng tuyệt đối và không ngần ngại chỉ định họ giải quyết những việc quan trọng để thay thế cho mình.

Có trách nhiệm

Kiểu nhân viên này làm việc rất có trách nhiệm, khi đã được giao việc gì thì họ sẽ cố gắng hết tâm sức để hoàn thành và nỗ lực để có kết quả cao nhất. Họ luôn ý thức được trách nhiệm mà mình sẽ phải gánh vác đi đôi với các quyền lợi được hưởng.

co gang het tam suc de hoan thanh va no luc de co ket qua cao nhat

cố gắng hết tâm sức để hoàn thành và nỗ lực để có kết quả cao nhất

Giao việc quan trọng cho những nhân viên này các lãnh đạo sẽ thấy rất yên tâm vì họ hiểu rằng công việc được kiểm soát tốt và hiệu quả thường rất cao.

Cẩn thận, cầu toàn

Trong công việc, chỉ một chút sai sót nhỏ đôi khi cũng sẽ dẫn đến hậu quả lớn, thiệt hại nặng nề. Người làm lãnh đạo hiểu rất rõ điều này. Đó là lí do tại sao họ luôn giao công việc quan trọng cho những người có tính cẩn thận, tỉ mỉ, cầu toàn.

Những người cẩn thận cầu toàn tạo cho những người xung quanh cảm giác là người khó tính, khó chịu và ngại làm việc chung. Thực ra, kiểu nhân viên này mới đáng tin cậy để “được chọn mặt gửi vàng”. Vì sự khó tính đó mà họ thường để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất, họ muốn mọi thứ phải thật tỉ mỉ, chỉn chu, hoàn hảo, hạn chế tối đa khả năng mắc sai sót. Và những người làm quản lý đánh giá rất cao tính cách này ở nhân viên.

Chăm chỉ, kiên trì

Người chăm chỉ thường làm được nhiều việc, họ rất tập trung vào công việc, cần mẫn, không có thái độ ỷ lại hay trì hoãn công việc. Với họ, lời nói đi đôi với hành động, làm việc với tất cả tâm sức. Ngoài ra, họ còn là kiểu nhân viên tận tụy và kiên trì, không dễ bỏ cuộc. Giao việc cho những tuyp nhân viên này giúp sếp yên tâm, dù không kiểm tra giám sát thì họ vẫn chăm chỉ làm việc để kịp tiến độ hoặc hoàn thành công việc tốt.

nguoi cham chi thuong lam duoc nhieu viec,

Người chăm chỉ thường làm được nhiều việc,

Chính trực

Không giỏi xu nịnh cấp trên, không kể xấu đồng nghiệp, không thiên vị hay a dua, không quy lụy người trên và bắt nạt những người yếu thế... Một người chính trực sẽ có cách sống thẳng thắn, đối xử với người khác khách quan và công bằng. Tuyp nhân viên này sẽ thường được hỏi ý kiến hoặc trình bày quan điểm về một vấn đề quan trọng đơn giản vì lãnh đạo hiểu rằng họ là người ngay thẳng, chính trực, không bóp méo sự thật vì động cơ nào đó. Ngoài ra họ còn có chính kiến riêng, tư duy độc lập và luôn có lòng tự trọng.

Điềm tĩnh

Các nhà lãnh đạo sẽ không bao giờ đặt tương lai doanh nghiệp của mình vào những kiểu nhân viên bộc trực, nóng vội, nóng nảy mà họ đánh giá rất cao người điềm tĩnh. Những người điềm tĩnh thường ít bộc lộ cảm xúc, nhã nhặn, biết nói những gì nên nói, im lặng khi cần. Họ biết lắng nghe và tự mình phân tích các ý kiến của người khác nhiều hơn là cố gắng thể hiện quan điểm bản thân. Với đặc tính như vậy nên họ thường giải quyết vấn đề rất thấu đáo, kỹ càng, có trước có sau, không nóng vội chủ quan. Trong cách cư xử với người khác cũng vậy. Họ dung hòa được các mối quan hệ và hiếm khi để xung đột xảy ra.

Khiêm tốn

Làm việc với tất cả khả năng, dù thực sự giỏi, tuyp nhân viên này cũng sẽ không khoe khoang, tự cao tự mãn hay không tự đề cao mình. Họ hiểu vị trí của mình ở đâu và luôn nỗ lực phấn đấu, học hỏi từng ngày để làm việc tốt hơn. Chính vì vậy, kiểu nhân viên này thường được sếp và cả đồng nghiệp yêu mến, quý trọng và cực kỳ tin tưởng.

Linh hoạt

Và cuối cùng, để yên tâm giao việc quan trọng cho một nhân viên, người đó phải linh hoạt. Có nghĩa là nhanh nhẹn, nhanh trí, nắm bắt tốt tình hình và có ứng biến cho phù hợp để công việc đạt được kết quả cao nhất. Kiểu nhân viên này thường có kỹ năng ứng xử giao tiếp rất tốt, họ hiểu được tâm lý của đối phương nên nắm bắt rõ để từ đó đưa ra phương pháp ứng phó hợp lý.

Đức tính tốt không phải tự nhiên mà có, tất cả ít nhiều đều được bản thân tôi luyện. Nếu muốn được cấp trên cũng như đồng nghiệp tin tưởng, bạn phải là một người có tâm tính tốt, ứng xử tốt. Vì vậy, bên cạnh năng lực chuyên môn, nên học hỏi và rèn luyện cho mình những phẩm chất tốt đẹp để không chỉ phục vụ cho công việc mà ngay cả cuộc sống thường ngày cũng được người khác tin cậy, yêu mến.

 

Đặng Hảo

Trở về
  • 7 cách giúp bạn trở thành 'ông chủ thời gian'1

   7 cách giúp bạn trở thành 'ông chủ thời gian'

   Nhiều người luôn “đầu tắt mặt tối” trong công việc từ sáng đến chiều nhưng vẫn cảm thấy không đủ thời gian. Trong khi một số khác cũng nhận được số lượng công việc tương tự, nhưng sau khi hoàn thành lại có dư thời gian để dành cho bản thân vui chơi, nghỉ ngơi và học thêm nhiều kiến thức khác giúp trau dồi bản thân.

  • 6 yếu tố cần 'khắc cốt ghi tâm' nếu muốn thành công2

   6 yếu tố cần 'khắc cốt ghi tâm' nếu muốn thành công

   Mỗi người với điều kiện và nền tảng xuất phát khác nhau sẽ tạo nên thành công riêng cho chính mình. Tuy nhiên vẫn có những điểm chung mà hầu hết người nào muốn thành công cũng cần có, sau đây là 6 điều điển hình mà bạn có thể tham khảo.

  • 8 cách tránh "chai" cảm xúc trong công việc3

   8 cách tránh "chai" cảm xúc trong công việc

   Gắn bó lâu năm với một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, dẫu là người tư duy tích cực cũng dễ rơi vào tình trạng “chai” cảm xúc. Đây là tình trạng khá phổ biến, làm giảm hiệu suất công việc và gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sống của không ít người. Để hạn chế sự chán nản và nhanh chóng lấy lại nhiệt huyết, hào hứng trong công việc, bạn có thể áp dụng 8 cách sau đây.

  Chuyên trang phòng chữa bệnh

  Bệnh Tim mạch - Máu

  Bệnh cao huyết áp
  Bệnh huyết áp thấp
  Bệnh đột quỵ
  Bệnh tim mạch vành
  Xơ vữa động mạch
  Nhồi máu cơ tim
  Tai biến mạch máu não
  Bệnh suy tim
  Bệnh tim mạch
  Bệnh thiếu máu
  Bệnh máu nhiễm mỡ
  Máu khó đông
  Nhiễm trùng máu
  Bệnh bạch cầu

  Bệnh thận - tiết niệu

  Bệnh tiểu đường
  Bệnh suy thận
  Bệnh sỏi thận
  Bệnh viêm cầu thận
  Viêm đường tiết niệu
  Viêm tuyến tiền liệt

  Bệnh phổi – hô hấp

  Bệnh viêm phổi
  Hen phế quản
  Viêm phế quản
  Bệnh hen suyễn
  Bệnh bạch hầu
  Bệnh đường hô hấp

  Bệnh Gan mật

  Bệnh viêm gan B
  Viêm gan C
  Viêm gan A
  Bệnh xơ gan
  Bệnh suy gan
  Gan nhiễm mỡ
  Bệnh sỏi mật
  Viêm túi mật

  Bệnh dạ dày - Tiêu hóa

  Bệnh đau dạ dày
  Viêm loát dạ dày tá tràng
  Viêm thực quản
  Bệnh khó tiêu
  Bệnh trĩ
  Bệnh táo bón
  Rối loạn tiêu hóa
  Viêm đại tràng
  Viêm ruột thừa

  Bệnh ung thư

  Ung thư gan
  Ung thư phổi
  Ung thư dạ dày
  Ung Thư thận
  Ung thư máu
  Ung thư xương
  Ung thư vòm họng
  Ung thư thực quản
  Ung thư thanh quản
  Ung thư tuyến giáp
  Ung thư tá tràng
  Ung thư tụy
  Ung thư ruột
  Ung thư đại tràng
  Ung thư vú
  Ung thư buồng trứng
  Ung thư cổ tử cung
  Ung thu tinh hoàn
  Ung thư tuyến tiền liệt
  Ung thư da

  Các loại bệnh khác

  Bệnh sản khoa
  Bệnh phụ khoa
  Bệnh hiếm muộn
  Bệnh nam khoa
  Suy giảm miễn dịch
  Sốt sốt huyết
  Sốt rét
  Sốt siêu vi
  Sốt phát ban
  Bệnh thương hàn
  Bệnh sởi
  Bệnh thủy đậu
  Bệnh chân tay miệng
  Bệnh đau bụng
  Bệnh cảm cúm
  Bệnh dịch hạch
  Bệnh Rubella
  Bệnh bại liệt
  Rối loạn hệ miễn dịch
  Bệnh rụng tóc
  Bệnh hói đầu
  Bệnh Down
  Bệnh HIV-AIDS
  Bệnh lây qua đường tình dục

  Bệnh cơ xương khớp

  Bệnh gout
  Bệnh viêm khớp
  Thoái hóa cột sống
  Thoái hóa đốt sống cổ
  Bệnh thoái hóa khớp
  Thoát vị đĩa đệm
  Viêm khớp dạng thấp
  Bệnh phong thấp
  Bệnh loãng xương
  Bệnh gai cột sống
  Bệnh đau lưng

  Bệnh ngoài da

  Bệnh nám da
  Bệnh á sừng
  Bệnh vảy nến
  Bệnh chàm - Eczema
  Bệnh mề đay
  Bệnh da liễu
  Bệnh hoa liễu
  Bệnh vàng da
  Bệnh mụn trứng cá
  Bệnh giời leo – Zona
  Bệnh nấm da
  Viêm da thần kinh
  Viêm da dị ứng

  Bệnh răng hàm mặt

  Sâu răng
  Bệnh nha chu
  Nhiệt miệng
  Bệnh hôi miệng
  Bệnh răng hàm mặt

  Bệnh Tai mũi họng

  Viêm xoang
  Viêm họng
  Viêm tai giữa
  Chảy máu cam
  Khiếm thính
  Viêm mũi dị ứng
  Viêm thanh quản
  Viêm Amidan
  Bệnh quai bị
  Bệnh tai mũi họng

  Bệnh về mắt

  Cận thị
  Viễn thị
  Loạn thị
  Lão thị
  Khiếm thị
  Tăng nhãn áp
  Đau mắt đỏ
  Đau mắt hột
  Bệnh về mắt

  Đầu não - Thần kinh

  Bệnh đau đầu
  Bệnh trầm cảm
  Bệnh mất ngủ
  Bệnh động kinh
  Bệnh dại
  Rối loạn tiền đình
  Thiên đầu thống
  Bệnh tự kỷ
  Say tàu xe
  Viêm màng não
  Bại não
  Tâm thần phân liệt
  Rối loạn tâm thần
  Rối loạn hành vi
  Rối loạn nhân cách
  Mất trí nhớ
  Hoang tưởng ảo giác
  Suy giảm trí nhớ
  Stress - Căng thẳng
  Mộng du
  Ngất xỉu
  Nói lắp
  Chứng nghiện rượu
  Bệnh Alzheimer
  Bệnh Parkinson
  Bệnh tâm thần
  Bệnh thần kinh
  Tăng động giảm chú ý
  Run tay chân
  Tinsuckhoe.com- Ads demo
  tin suc khoe

  Copyright © 2009 Tinsuckhoe.com. All rights reserved

  Thông tin trên tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Không tự ý áp dụng khi chưa hỏi kiến bác sĩ.

  Liên hệ: 098 300 6168 (Mr. Mạnh Toàn)

  Toàn bộ hệ thống được vận hành trên nền CIINS    
  Thiết kế web và phát triển bởi WebDesign.vn