Câu chuyện về người viết nên những giấc mơ…

  • Cập nhật : 25/11/2022

Thành gia lập thất, sinh con đẻ cái – đó có lẽ là những quy trình đều đặn của mọi người trong xã hội. Tuy thế, có những gia đình vì lý do nào đó mà thiếu vắng đi tiếng cười của trẻ thơ. Vô sinh hiếm muộn – 4 chữ đơn giản nhưng lại là ám ảnh của nhiều gia đình không có duyên với đường con cái. Biết bao lần, họ ước ao có tiếng trẻ bi bô trong nhà, đôi lần được làm cha, làm mẹ, bồng bế trên tay những đứa trẻ kháu khỉnh. Có lẽ, như cái duyên, ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long có một vị lương y ngày ngày miệt mài đi tìm phương thức chữa trị vô sinh hiếm muộn, viết nên sự thật cho giấc mơ con cái của những gia đình đang còn thiếu nụ cười trẻ thơ ấy. Lương y – Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm – Chủ tịch Hiệp hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long; người chữa trị thành công cho hơn 5000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn chính là người viết nên điều kỳ diệu ấy.

Nhắc đến Lương y – Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, có lẽ không quá khó khăn để bạn đọc, bệnh nhân có thể tìm ra tên tuổi, địa chỉ của ông. Bởi lẽ, trên kết quả tìm kiếm, chỉ cần gõ tên Lương y Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm là đã xuất hiện hàng triệu kết quả. Tìm kiếm trên mạng xã hội cũng ra hàng triệu tương tác và hình ảnh. Trang cộng đồng của bác sỹ cũng có gần 4 ngàn lượt theo dõi và thu hút hàng trăm lượt tương tác, thông báo tin vui kết quả điều trị mỗi ngày. Có thể thấy, với lượt thông tin thuộc mức “khủng” như vậy, dễ dàng nhìn ra được tầm cỡ uy tín, tên tuổi của Lương y, Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm được tin tưởng ở mức độ nào.

(mot phan hoi cua benh nhan duoc bac sy lam dieu tri thanh cong vo sinh hiem muon)

(Một phản hồi của bệnh nhân được bác sỹ Lâm điều trị thành công vô sinh hiếm muộn)

Một ngày giữa tháng 10 năm 2022, gia đình anh Đỗ Minh Vương và chị Trần Thị Thuỳ Trang đưa 2 con đến thăm và cảm ơn bác sỹ Nguyễn Phú Lâm. Nhìn 2 bé Ngọc Hân (7 tuổi) và bé Xuân Vũ (5 tuổi) khoẻ mạnh, chạy nhảy giữa sân nhà, những bệnh nhân đang đứng chờ đến lượt chẩn bệnh không nén được ánh sáng tin tưởng và niềm hy vọng. Được biết, vợ chồng anh Vương, chị Trang đã hiếm muộn hơn 9 năm trời trước khi tìm đến Lương y, Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm cậy nhờ chữa trị. Trong 9 năm ròng rã đó, anh chị đã tìm đến không biết bao nhiêu cơ sở y tế, bệnh viện hàng đầu về chuyên khoa sản để khám, chữa hiếm muộn. Hành trình tìm con dài đằng đẵng, những lượt kết quả nối tiếp chuyển về với tỷ lệ thành công ít, hy vọng thấp khiến giấc mơ về một sinh linh bé bỏng của anh chị mỗi ngày một lụi tàn. Tìm đến Lương y, Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, anh chị chủ động an ủi nhau: “Thôi thì nhỡ đâu không có con cái, vợ chồng lại được thêm thuốc bổ, khoẻ cơ thể sau một thời gian dài điều trị Tây y, làm các thủ thuật theo khoa học kỹ thuật hiện đại”. Sau khi xem chẩn đoán sức khoẻ của anh Vương, chị Trang, bác sỹ Lâm đưa ra phác đồ điều trị. Ngoài thuốc bổ, thuốc uống mỗi ngày, bác sỹ Lâm còn đặt ra cho anh chị chế độ sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ điều dưỡng theo đúng quy định. Coi khoảng thời gian đó như là một giai đoạn nghỉ dưỡng, hai vợ chồng anh Vương chị Trang thực hiện theo đúng lời căn dặn của bác sỹ. Kết quả thật bất ngờ, chị Trang mang thai một thời gian sau đó.

(chi trang cung hai con ngoc han va xuan vu den tham bac sy lam)

(Chị Trang cùng hai con Ngọc Hân và Xuân Vũ đến thăm bác sỹ Lâm)

 Lúc cầm que thử thai hai vạch, chị không tin vào mắt mình. Anh Vương kể: “Vợ gọi điện kêu tôi về gấp, tôi cũng chần chừ không biết việc gì mà bỏ dở công việc chạy về, nhìn cô ấy ngồi ở phòng khách mắt đỏ hoe, tôi cũng hoang mang lắm. Lúc đưa kết quả, là đàn ông mà suýt nữa tôi ngất đi vì hạnh phúc”. Bé Ngọc Hân (sinh năm 2015) chào đời trong niềm vui vẻ vô bờ bến của hai vợ chồng anh Vương chị Trang cùng bạn bè, cha mẹ hai bên. Một năm sau đó, chị Trang tiếp tục tìm đến bác sỹ Lâm để được chẩn đoán hướng dẫn để tiếp tục mang thai lần 2. Dùng thuốc đều đặn theo căn dặn của bác sỹ, một năm sau, gia đình chị chào đón bé trai Xuân Vũ (năm 2017). Cho đến nay, đã hơn 7 năm từ lần đầu tiên gặp bác sỹ Lâm, mỗi lần gặp lại, hai anh chị đều rơm rớm nước mắt. “Bác sỹ Lâm là người đã hồi sinh tinh thần cho vợ chồng tôi một lần nữa, biết ơn bác thật nhiều không để đâu cho hết. Mỗi năm, gia đình tôi đều đến nhà để cảm ơn bác, để nhắc nhở cho nhau cái ơn của người đã giúp mình có 2 thiên thần nhỏ, điều mà ròng rã gần chục năm trời vợ chồng tôi tìm kiếm trong vô vọng”.

Có rất nhiều trường hợp cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn gần chục năm, hơn chục năm, gần 20 năm trời chạy chữa mong ước có được con thơ không được, ấy vậy mà may mắn biết đến nhờ cậy lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm hạnh phúc lại mỉm cười với họ và gia đình, niềm ước ao bấy lâu được trở thành hiện thực.

Lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm chia sẻ, bí quyết điều trị vô sinh hiếm muộn thành công nhờ phương pháp Đông Tây y kết hợp. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tiến bộ khoa học kỹ thuật về chụp chiếu, chẩn đoán, xét nghiệp và sự phối hợp hoàn chỉnh giữa các dược liệu đông y cổ truyền. Khi bệnh nhân tìm đến để điều trị, lương y Nguyễn Phú Lâm thường yêu cầu họ mang theo kết quả xét nghiệm, khám bệnh Tây y gần nhất đến. Đó là cơ sở vững chắc cho những phác đồ điều trị bằng Đông y mà bác sỹ Lâm đưa ra cũng như là nền móng tạo nên thành công cho việc phối dược, cắt thuốc. Tuỳ vào tình trạng bệnh mà lựa chọn mức độ cũng như liều lượng tính dược của từng vị thuốc khác nhau để kết hợp cho ra bài thuốc điều trị phù hợp nhất với thể trạng bệnh nhân.

Điều trị vô sinh nam, BS Lâm dùng bài thuốc: Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm; bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung... Các vị thuốc tương bổ, hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý. Tính đến nay, BS Lâm đã chữa trị giúp hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn sinh được con.

Trong những ngày cuối năm 2022, lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm vẫn đều đặn hằng ngày, hằng tuần sắp xếp lịch thăm khám, điều trị bệnh cho bệnh nhân ở Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi khi lịch khám chữa, điều trị được bác sỹ thông tin lên mạng xã hội lại thu hút về nhiều lượt tương tác, hỏi tư vấn. Người thầy thuốc ấy vẫn miệt mài nghiên cứu, tìm tòi, điều trị cho từng lượt từng lượt bệnh nhân. Con số bệnh nhân được điều trị thành công mỗi ngày một tăng lên giống như bề dày kinh nghiệp, sự dày dạn và y thuật của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm ngày một tinh thông. Y đức, tài năng và nhân tâm của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm đã trở thành một tượng đài cho thế hệ trẻ trong nền y học cổ truyền của nước nhà học hỏi, noi theo.

Hiện nay, lịch trình khám chữa bệnh của Bác sỹ, Lương y Nguyễn Phú Lâm được tổ chức thường xuyên tại phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Nguyễn Phú Lâm ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918.151.527 – 0939382333

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100053444605542

Ai ở xa có thể search Google Map địa chỉ, trên đó có hướng dẫn đi) nếu không có thể trực tiếp gọi cho bác để hỏi đường. Khi tới khám đem theo kết quả xét nghiệm tây y của cả hai vợ chồng(2 năm gần nhất)đến.
(ĐỐI DIỆN CHI CỤC THUẾ HUYỆN MANG THÍT) 
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần. Trước khi đi nên gọi trước.

Trở về

Chuyên trang phòng chữa bệnh

Bệnh Tim mạch - Máu

Bệnh cao huyết áp
Bệnh huyết áp thấp
Bệnh đột quỵ
Bệnh tim mạch vành
Xơ vữa động mạch
Nhồi máu cơ tim
Tai biến mạch máu não
Bệnh suy tim
Bệnh tim mạch
Bệnh thiếu máu
Bệnh máu nhiễm mỡ
Máu khó đông
Nhiễm trùng máu
Bệnh bạch cầu

Bệnh thận - tiết niệu

Bệnh tiểu đường
Bệnh suy thận
Bệnh sỏi thận
Bệnh viêm cầu thận
Viêm đường tiết niệu
Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh phổi – hô hấp

Bệnh viêm phổi
Hen phế quản
Viêm phế quản
Bệnh hen suyễn
Bệnh bạch hầu
Bệnh đường hô hấp

Bệnh Gan mật

Bệnh viêm gan B
Viêm gan C
Viêm gan A
Bệnh xơ gan
Bệnh suy gan
Gan nhiễm mỡ
Bệnh sỏi mật
Viêm túi mật

Bệnh dạ dày - Tiêu hóa

Bệnh đau dạ dày
Viêm loát dạ dày tá tràng
Viêm thực quản
Bệnh khó tiêu
Bệnh trĩ
Bệnh táo bón
Rối loạn tiêu hóa
Viêm đại tràng
Viêm ruột thừa

Bệnh ung thư

Ung thư gan
Ung thư phổi
Ung thư dạ dày
Ung Thư thận
Ung thư máu
Ung thư xương
Ung thư vòm họng
Ung thư thực quản
Ung thư thanh quản
Ung thư tuyến giáp
Ung thư tá tràng
Ung thư tụy
Ung thư ruột
Ung thư đại tràng
Ung thư vú
Ung thư buồng trứng
Ung thư cổ tử cung
Ung thu tinh hoàn
Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư da

Các loại bệnh khác

Bệnh sản khoa
Bệnh phụ khoa
Bệnh hiếm muộn
Bệnh nam khoa
Suy giảm miễn dịch
Sốt sốt huyết
Sốt rét
Sốt siêu vi
Sốt phát ban
Bệnh thương hàn
Bệnh sởi
Bệnh thủy đậu
Bệnh chân tay miệng
Bệnh đau bụng
Bệnh cảm cúm
Bệnh dịch hạch
Bệnh Rubella
Bệnh bại liệt
Rối loạn hệ miễn dịch
Bệnh rụng tóc
Bệnh hói đầu
Bệnh Down
Bệnh HIV-AIDS
Bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh gout
Bệnh viêm khớp
Thoái hóa cột sống
Thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh thoái hóa khớp
Thoát vị đĩa đệm
Viêm khớp dạng thấp
Bệnh phong thấp
Bệnh loãng xương
Bệnh gai cột sống
Bệnh đau lưng

Bệnh ngoài da

Bệnh nám da
Bệnh á sừng
Bệnh vảy nến
Bệnh chàm - Eczema
Bệnh mề đay
Bệnh da liễu
Bệnh hoa liễu
Bệnh vàng da
Bệnh mụn trứng cá
Bệnh giời leo – Zona
Bệnh nấm da
Viêm da thần kinh
Viêm da dị ứng

Bệnh răng hàm mặt

Sâu răng
Bệnh nha chu
Nhiệt miệng
Bệnh hôi miệng
Bệnh răng hàm mặt

Bệnh Tai mũi họng

Viêm xoang
Viêm họng
Viêm tai giữa
Chảy máu cam
Khiếm thính
Viêm mũi dị ứng
Viêm thanh quản
Viêm Amidan
Bệnh quai bị
Bệnh tai mũi họng

Bệnh về mắt

Cận thị
Viễn thị
Loạn thị
Lão thị
Khiếm thị
Tăng nhãn áp
Đau mắt đỏ
Đau mắt hột
Bệnh về mắt

Đầu não - Thần kinh

Bệnh đau đầu
Bệnh trầm cảm
Bệnh mất ngủ
Bệnh động kinh
Bệnh dại
Rối loạn tiền đình
Thiên đầu thống
Bệnh tự kỷ
Say tàu xe
Viêm màng não
Bại não
Tâm thần phân liệt
Rối loạn tâm thần
Rối loạn hành vi
Rối loạn nhân cách
Mất trí nhớ
Hoang tưởng ảo giác
Suy giảm trí nhớ
Stress - Căng thẳng
Mộng du
Ngất xỉu
Nói lắp
Chứng nghiện rượu
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Bệnh tâm thần
Bệnh thần kinh
Tăng động giảm chú ý
Run tay chân
Tinsuckhoe.com- Ads demo
tin suc khoe

Copyright © 2009 Tinsuckhoe.com. All rights reserved

Thông tin trên tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Không tự ý áp dụng khi chưa hỏi kiến bác sĩ.

Liên hệ: 098 300 6168 (Mr. Mạnh Toàn)

Toàn bộ hệ thống được vận hành trên nền CIINS    
Thiết kế web và phát triển bởi WebDesign.vn