Đột quỵ và cơn đau tim là hai căn bệnh nguy hiểm có liên quan đến sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch, gây tắc nghẽn động mạch. Tuy nhiên hai căn bệnh này đôi khi dễ bị nhầm mặc dù có nhiều điểm khác nhau. Đau tim (heart attack) và đột quỵ (strokes) tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng lại là những căn bệnh có nguyên nhân giống nhau.
Con tôi 26 tháng tuổi, cháu rất thích xem tivi và chưa nói được. Đọc trên báo, tôi thấy trẻ xem tivi nhiều là một trong những dấu hiệu bị tự kỷ. Có phải con tôi mắc bệnh tử kỷ và xin bác sĩ cho biết biểu hiện của bệnh.
Con gái tôi 5 tuổi, cháu đang học mẫu giáo. Gần đây, tôi thấy cháu có biểu hiện da nhợt nhạt và hay kêu đau bụng. Tôi đã đưa cháu đi khám (xét nghiệm phân) bác sĩ cho biết cháu bị nhiễm giun móc gây thiếu máu. Xin hỏi có cách nào phòng bệnh này ở trẻ em không?
Con tôi năm nay đã 4 tuổi nhưng cháu chưa chịu đánh răng. Tôi đã hướng dẫn và giải thích cho cháu hiểu lợi ích của việc đánh răng nhưng cháu vẫn không chịu. Xin hỏi có cách nào để cháu tự giác đánh răng không?
Qua đài, báo tôi được biết trẻ em hay mắc bệnh tay chân miệng. Có những trường hợp biến chứng viêm não rất nguy hiểm. Xin hỏi bệnh do đâu? Cách phát hiện sớm và phòng bệnh này?
Con trai tôi đang học lớp 6, mấy tháng gần đây cháu có biểu hiện rất lạ. Ban ngày, cháu vẫn học tập và vui chơi bình thường như các bạn nhưng khi chiều xuống, khi trời bắt đầu tối thì cháu tỏ ra rất lúng túng, nhiều khi làm vỡ đồ đạc trong nhà. Tôi rất lo lắng, không biết cháu có mắc bệnh gì không?
Con tôi năm nay 3 tuổi, xuất hiện nhiều mụn nước ở rốn, kẻ ngón tay và bộ phận sinh dục, kèm theo rất ngứa vì thấy cháu gãi nhiều, nhất là về đêm, đi khám bác sĩ chẩn đoán là ghẻ ngứa, nhưng điều trị vẫn chưa khỏi, nghe nói bệnh rất lây. Vậy tôi xin hỏi điều trị và phòng lây nhiễm bệnh ghẻ ngứa như thế nào? Rất mong được quý báo giúp đỡ.
Con tôi 11 tháng tuổi nhưng cháu chỉ nặng 6,5kg, cháu rất khó ăn. Liệu con tôi có bị suy dinh dưỡng?
Con trai tôi hiện nay được 7 tháng tuổi, cháu nặng 11kg. Gần đây tôi thấy trên ngấn ở cánh tay, đùi, bẹn cháu ửng đỏ, ướt. Cháu lại hay quấy khóc hơn thường ngày. Tôi cho cháu đi khám, bác sĩ cho biết cháu bị hăm kẽ và cho thuốc điều trị. Tôi băn khoăn không biết tôi phải làm thế nào để hăm kẽ không tái phát?
Tôi có cháu nội 8 tuổi, thỉnh thoảng đang ngủ cháu bỗng choàng dậy hốt hoảng, ngồi nhìn ngơ ngác. cháu tôi bị bệnh gì, thưa bác sĩ?
Hỏi: Con tôi được 21 tháng rưỡi tuổi nhưng chỉ cân nặng 10 kg, đường ruột của con tôi rất yếu, ăn uống hơi khó, tôi nghe mọi người bảo cho uống men thường xuyên nhưng không biết cho uống loại nào. Bây giờ con tôi uống sữa Vinamilk Dielac, tôi không biết chế độ như thế nào là phù hợp. Rất mong được bác sĩ tư vấn.
Trong khi trẻ ít tuổi hơn đã chập chững biết đi, nhiều trẻ đã đi rất vững, thì con tôi, dù đã 16 tháng vẫn không chịu đứng dậy. Tôi rất lo.
Con trai tôi 19 tháng tuổi. Mấy hôm nay cháu đi đại tiện phân có máu. Xin hỏi cháu bị bệnh gì?
Copyright © 2009 - 2010 USS Corp . All rights reserved.
Thông tin trong trang tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng
Ghi rõ nguồn "tinsuckhoe.com" hoặc "Cổng thông tin chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Mọi thông tin góp ý, hợp tác xin liên hệ: tinsuckhoe@gmail.com - Mobile: 0982 750 284.
Xem tốt nhất với trình duyệt Mozilla Firefox 3.0 ++