Giữ ấm cho bé sơ sinh là rất quan trọng, nhưng nếu bé bị ủ ấm thái quá sẽ gặp phải nguy cơ đột tử cao trong lúc ngủ. Chú ý giữ ấm các điểm quan trọng dễ bị nhiễm lạnh nhất trên cơ thể bé: lòng bàn chân, tay, chỏm đầu (thóp) và phổi. Để làm tốt việc này, trong những tuần đầu sau khi sinh, bạn cần đội mũ và đi tất tay, tất châncho bé.
Chào bác sĩ, cháu nhà tôi gần 3 tuổi, bị táo bón thường xuyên dù thực đơn hằng ngày vẫn đủ các chất: đạm, tinh bột, rau quả. Cháu bị hiện tượng này đã hai tháng. Xin bác sĩ tư vấn cách chăm bé để khắc phục chứng táo bón.
Hỏi: Từ đầu mùa nắng đến nay, con tôi bị nổi những mụn nước li ti (thưa hơn sẩy) ở nếp gấp chân, bẹn, nách, mông. Bé bị ngứa và ngứa nhiều hơn vào ban đêm. Tôi có đưa con đi bác sĩ thì được chẩn đoán là viêm da thể tạng. Bác sĩ có cho thuốc bôi nhưng đến nay vẫn chưa hết. Xin hỏi viêm da thể tạng là gì? Có chữa khỏi không?
Bé Bi nhà em được 6,5 tháng, tập ăn dặm được nửa tháng nay nhưng rất lười ăn bột và lười uống sữa, chỉ thích ti mẹ và chỉ uống bình lúc lơ mơ ngủ.
Con tôi bị chốc thành từng đám ở trên đầu, chảy mủ mùi rất khó chịu. Bệnh này có nguy hiểm không và phải dùng thuốc như thế nào?
Con trai tôi 13 tháng tuổi, cân nặng 8,9kg, chiều cao 74cm. Từ nhỏ cháu rất biếng ăn. Hiện cháu ăn khoảng nửa chén cháo mỗi bữa, uống khoảng 300ml sữa mỗi ngày. Xin hỏi bác sĩ liệu cháu có bị suy dinh dưỡng? Nên đổi loại sữa gì cho cháu ăn ngon miệng?
Con tôi hiện được gần 4 tháng và đã được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa bạch hầu, ho gà, uấn ván; 2 mũi viêm gan B. Nhưng từ 1/6 trở đi sẽ không còn mũi tiêm đơn này nữa. Vậy những trường hợp như con tôi sẽ phải làm như thế nào?
Con tôi từ lúc mới sinh đã thường xuyên đi lại bằng xe hơi nhưng không thấy cháu bị say xe. Dạo gần đây, chỉ đi một đoạn đường ngắn là bé bị nôn, nhìn rất tội nghiệp. Tôi phải làm sao để bé không say xe nữa?
Bé nhà em gần 4 tháng tuổi, nặng hơn 7 kg. Gần đây cháu ít ngủ ngày, nếu ngủ mỗi giấc chỉ khoảng 30 phút là cháu bị giật mình tỉnh giấc rồi quấy khóc.
Con tôi năm nay 3 tuổi, rất hay bị viêm mũi (sổ mũi, hắt hơi, nhưng không bị ho hoặc sốt). Tôi nghe nghiều người nói có những loại thuốc khi dùng có thế chữa khỏi ngay bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa trị hiệu quả nhất!
Bé nhà tôi hiện 2 tuổi và được ngồi ăn cùng gia đình. Xin hỏi tôi có thể cho bé ăn những món ăn của người lớn không, chẳng hạn như món sa-lát?
Con gái tôi 4 tuổi, trên bề mặt răng của cháu tôi thấy có vết đen, ngày càng lan sâu xuống phần dưới của răng. Xin hỏi, răng của cháu có phải bị sâu không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu không?
Cháu ngoại tôi được 4 tháng tuổi, má cháu bị chàm sữa từ lúc 1 tháng tuổi tới giờ chưa hết. Cho tôi hỏi có cách nào giúp cho cháu hết chàm được không?
Copyright © 2009 - 2010 USS Corp . All rights reserved.
Thông tin trong trang tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng
Ghi rõ nguồn "tinsuckhoe.com" hoặc "Cổng thông tin chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Mọi thông tin góp ý, hợp tác xin liên hệ: tinsuckhoe@gmail.com - Mobile: 0982 750 284.
Xem tốt nhất với trình duyệt Mozilla Firefox 3.0 ++