Thiếu máu là một bệnh thái không có đủ các hồng cầu khỏe mạnh để chuyên chở đủ ôxy cho mô, khiến bạn cảm thấy mệt nhọc.
Tôi bị viêm đại tràng gần một năm nay. Tôi chỉ ăn thịt nạc và rau luộc không dám ăn dầu mỡ hay cá và cũng không uống được sữa. Xin hỏi tôi ăn như vậy lâu ngày có thiếu dinh dưỡng không? Nên ăn chế độ như thế nào thì hợp lý với bệnh của tôi?
Em lấy chồng từ 11-2008 đến nay vẫn chưa có con. Khi siêu âm phát hiện buồng trứng trái và phải có nhiều nang mỡ. Em không biết như vậy có ảnh hưởng đến việc có con không?
Anh tôi bị bệnh viêm gan C, đã chích thuốc Peg-IFN được bảy tháng, có kết quả âm tính thì phát hiện thêm lao phổi nên phải tạm ngưng. Sau khi chích thuốc lao, xét nghiệm lại thì kết quả viêm gan C mạn tính. Xin hỏi nếu trị lao xong, có phải chích lại thuốc trị viêm gan C từ đầu như phác đồ? Chích thuốc lao hằng ngày có ảnh hưởng xấu đến gan?
Khoảng 3 ngày nay cháu bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, mỗi lần chỉ đi được rất ít nhưng buốt. Có phải cháu bị viêm đường tiết niệu không và dùng thuốc như thế nào?
Mới đây, tôi có nghe nói đến hai loại thuốc cerebrolysin và an cung ngưu hoàng hoàn rất tốt phòng tai biến mạch máu não và đột qụy cho những người mắc bệnh về tim mạch như chúng tôi. Chúng tôi có thể dùng các thuốc này được không?
Tôi 36 tuổi, không nghiện rượu và thuốc lá. Vừa rồi tôi thấy sức khỏe giảm sút, ăn không ngon miệng nên đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy tôi bị bệnh gan nhiễm mỡ. Xin quý báo cho biết nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh này có khó không? Tôi xin cảm ơn!
Em là sinh viên, mấy tháng nay trên người em nổi lên một số mụn ở dưới bụng, nách và dưới háng. Nhiều người nói em bị bướu mỡ, nhưng vì còn nhỏ và nổi nhiều nên không thể tiểu phẫu. Em muốn hỏi, bướu mỡ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và có cách nào trị dứt luôn không? Vì, em nghe nói bệnh này không thể hết được, trị hết chỗ này nó sẽ mọc chỗ khác có đúng không?
Con trai tôi 13 tuổi, viêm mũi xanh, phải uống kháng sinh. Cháu có lúc bị chảy máu cam nữa. Mong bác sĩ cho biết y học cổ truyền có cách điều trị nào hiệu quả, có thể thực hiện tại gia đình để khắc phục? Xin cảm ơn nhiều!
Tôi bị bướu cổ đã lâu, gần đây thấy mệt mỏi, cảm giác hồi hộp đánh trống ngực. Đi khám nơi ghi Basedow, nơi khác lại ghi bướu giáp lan tỏa nhiễm độc... Xin được giải thích về bệnh này?
Tôi 32 tuổi, vừa rồi bị đau các khớp, tôi đi khám được chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp. Xin hỏi, bệnh này có nguy hiểm không và điều trị như thế nào?
Tôi bị bệnh gút và đang được điều trị bằng thuốc colchicin. Tuy nhiên khi dùng thuốc này tôi lại bị tiêu chảy, đôi lúc thấy buồn nôn. Vậy tôi nên ngừng hay tiếp tục dùng thuốc này?
Tôi 62 tuổi, bị cao huyết áp. Vừa qua tôi sơ ý dầm mưa, về nhà người bị nổi mề đay. Uống thuốc thì đỡ nhưng lại thấy khó thở, phải đi cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán tôi bị thiếu máu cơ tim. Xin hỏi có phải mề đay đã làm ảnh hưởng đến tim mạch?
Copyright © 2009 - 2012 USS Corp . All rights reserved.
Thông tin trong trang tinsuckhoe.com chỉ có tính chất tham khảo. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng
Ghi rõ nguồn "tinsuckhoe.com" hoặc "Cổng thông tin chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Mọi thông tin góp ý, hợp tác xin liên hệ: tinsuckhoe@gmail.com - Mobile: 0982 750 284.
Xem tốt nhất với trình duyệt Mozilla Firefox 3.0 ++